7 tác dụng phụ nghiêm trọng của hạt hạnh nhân đối với sức khỏe

Monday,
20/04/2020
Đăng bởi: admin

7 TÁC DỤNG PHỤ NGHIÊM TRỌNG CỦA HẠT HẠNH NHÂN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Hạt hạnh nhân giòn và thơm ngon, là một loại thức ăn vặt có lợi cho cơ thể. Nhưng nếu ăn quá nhiều, chọn hạt không rõ nguồn gốc thì sẽ gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm.

Vấn đề tiêu hóa

Ăn quá nhiều hạnh nhân có thể dẫn đến táo bón và đầy hơi vì chúng có nhiều chất xơ. Nếu cơ thể không xử lý được số lượng lớn chất xơ đó có thể dẫn đến đau bụng. Nếu hệ tiêu hóa yếu và dễ bị rối loạn, không nên ăn nhiều hạnh nhân.

Phản ứng với thuốc

Hạnh nhân rất giàu mangan. Lượng mangan cao trong cơ thể có phản ứng không tối với một số loại thuốc như thuốc nhuận tràng, thuốc kháng sinh và thuốc huyết áp. Ngoài ra, một người bình thường chỉ cần bổ sung từ 1,3 đến 2,3 mg mangan một ngày, do đó không nên ăn quá nhiều để tránh dẫn đến các phản ứng phụ khác..

Quá nhều Vitamin E

 Chúng ta chỉ cần khoảng 15mg Vitamin E mỗi ngày. Nhưng nếu ăn số lượng lớn hạnh nhân, cơ thể có thể tiếp nhận trên 1000mg lượng vitamin E. Thừa vitamin E có thể dẫn đến tiêu chảy, đầy hơi, mờ mắt, đau đầu và chóng mặt, thậm chí hôn mê.

Tăng cân

Một trong những tác dụng phụ của hạt hạnh nhân chính là tăng cân. Vì hạnh nhân chứa nhiều chất béo và calo, nếu bạn không đốt hết lượng calo này, bạn chắc chắn sẽ lên cân vì cơ thể sẽ tích trữ lượng calo thừa và chất béo.

Chất độc trong cơ thể

Đây là một trong những tác dụng phụ chính của việc ăn quá nhiều hạnh nhân. Hạnh nhân đắng có chứa axit hydrocyanic, nếu có quá nhiều chất này trong cơ thể sẽ dẫn đến các vấn đề như về hệ thần kinh, vấn đề hô hấp và cũng có thể gây tử vong.

Dị ứng

Đây là một tác dụng phụ hiếm gặp, nhưng một số người đã cho thấy phản ứng dị ứng với hạnh nhân. Các triệu chứng dị ứng có thể là phát ban, khó thở…

Vi khuẩn

Hạnh nhân rất dễ có vi khuẩn phát triển. Tùy thuộc vào nơi chúng được trồng, hạnh nhân có thể có vi khuẩn có hại, và dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được làm sạch cẩn thận.

Để đảm bảo sức khỏe cho bạn và những người thân yêu, bạn hãy chọn hạt hạnh nhân rõ nguồn gốc, chế biến an toàn và ăn điều độ. Hiện nay, Xuân Hương đang cung cấp đến thị trường 2 loại hạnh nhân tuyệt ngon với vị: hạnh nhân rang bơ và hạnh nhân vị cà phê. Xuân Hương cam kết đem những dòng sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất đến với quý khách hàng.

Bokhoxuanhuong.com
 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: