Cách ăn thịt trâu gác bếp đúng chuẩn ngon

Monday,
20/04/2020
Đăng bởi: admin

CÁCH ĂN THỊT TRÂU GÁC BẾP ĐÚNG CHUẨN NGON

Thịt trâu gác bếp là món ngon của người dân Việt Nam đặc biệt là người dân vùng Tây Bắc. Thịt trâu gác bếp khá dai nên để thưởng thức đúng vị thì quý khách hãy áp dụng cách dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu

- Thịt trâu gác bếp

- Nước (theo kinh nghiệm của những người ăn thịt trâu họ cho rằng dùng nước lã sẽ làm cho thịt trâu ngon hơn)

- Dụng cụ: Bát, đĩa

2. Thực hiện

- Cách 1: Quay bằng lò vi sóng

+ Trước khi quay, nhúng thịt trâu qua nước.

+ Cho thịt trâu vào lò vi sóng, quay 2 phút và quay ở nhiệt độ khoảng 600W là được nhé.

- Cách 2: Hấp cách thủy

+ Hấp cách thủy khá đơn giản bạn chỉ cần đổ 1 lượng nước vào nồi, cho miếng thịt trâu gác bếp vào 1 chiếc bát rồi đặt trong lòng nồi, đậy kín vung và hấp cách thủy trong vòng 5 phút kể từ khi nước sôi là được.

- Cách 3: Nướng

+ Bỏ thịt trâu gác bếp vào lò nướng khoảng 10 phút, nhiệt độ 220 độ C là ngon đúng chuẩn Tây Bắc nhé.

Lưu ý:

- Không bỏ thịt trâu gác bếp vào lò vi sóng để hâm nóng, đây là một cách sai lầm khiến miếng thịt trâu của bạn dai như kẹo cao su. Vì thịt trâu gác bếp vốn rất dai, lại được hong khô nên chúng càng dai hơn. Nếu cho lò vi sóng nước trong thịt sẽ bị rút khô, khó xé.

- Không nên ăn thịt trâu gác bếp đã bị mốc bởi lúc này miếng thịt trâu đã bị hỏng, có nhiều độc tố, khi ăn vào dễ bị ngộ độc. Nên tốt nhất khi mua về nếu chưa ăn ngay thì nên bảo quản thịt trâu gác bếp ở ngăn đá.

Mua thịt trâu gác bếp ở đâu ngon

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở kinh doanh sản xuất và phân phối thịt trâu gác bếp. Nhưng có lẽ, sản phẩm thịt trâu gác bếp mang thương hiệu Xuân Hương được nhiều lựa chọn và yêu thích.

Trâu gác bếp Xuân Hương thường được làm từ bắp của những chú trâu, bò nhà thả rong trên các vùng núi đồi Tây Bắc, đảm bảo vệ sinh An toàn thực phẩm. Sản phẩm được chế biến vô cùng độc đáo như lóc các thớ thịt ra thành từng miếng kiểu con chì và thái dọc thớ; sau đó hun bằng khói của than củi từ các núi đá. Với miếng thịt trâu thành phẩm, mùi khói gần như vẫn còn nguyên, song lại không gây khó chịu.

Bokhoxuanhuong.com

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: