Chợ Tết Ciputra - Nét đẹp văn hóa truyền thống Việt - Bò khô Xuân Hương

Monday,
06/02/2023
Đăng bởi: admin

Chợ tết không chỉ là nơi để trao đổi buôn bán mà còn là một bức tranh tái hiện văn hóa màu sắc bao đời của người Việt.

Chợ Tết là một sự kiện quan trọng trong năm của người Việt Nam, diễn ra trong dịp Tết Nguyên Đán, một kỳ lễ hạnh phúc và gặp gỡ gia đình. Trong chợ Tết, người dân mua sắm quà tặng và nấu ăn cho gia đình và bạn bè, cùng vui chơi và chúc đón năm mới. Chợ Tết khơi gợi những kỷ niệm xưa cũ cho thế hệ ông bà bố mẹ và giáo dục cho con trẻ những giá trị truyền thống. Bởi thế, những phiên chợ tết vẫn luôn là một phần quan trọng trong không gian văn hóa tết Việt.

Chợ Tết Ciputra là một chợ Tết đặc biệt tại Hà Nội, Việt Nam, tổ chức tại khu Ciputra - một khu đô thị cao cấp. Chợ Tết Ciputra có rất nhiều món ăn và quà tặng đặc sắc, giúp người mua sắm có thể tìm được những món ăn và quà tặng tốt nhất cho gia đình và bạn bè trong dịp Tết Nguyên Đán.

Một góc hướng dẫn gói bánh chưng tại chợ Tết Ciputra Hanoi (Ảnh: Ciputra Hanoi).

Ngày nay, tốc độ thành thị hóa và nhịp sống số đã giúp các bà nội trợ có thể đi chợ online. Tuy nhiên, tiện ích đó chỉ được ưa chuộng trong cuộc sống đời thường. Chợ Tết với những nếp sinh hoạt truyền thống vẫn có sức hấp dẫn kỳ lạ. Các chợ Tết và các sự kiện Tết cũng được tổ chức rộng rãi tại các thành phố lớn. Tết là một cơ hội để gia đình và bạn bè cùng nhau trải nghiệm và chia sẻ niềm vui.

Gian hàng của Bò khô Xuân Hương tại Chợ Tết Ciputra (Ảnh: Bò khô Xuân Hương).

Chị Lan Anh (sống tại Ciputra Hanoi) cho biết: "Bây giờ, thời buổi công nghệ, người ta mang hàng hóa đến tận nơi, chúng tôi chỉ cần ngồi ở nhà mua sắm trên mạng. Tuy nhiên, chợ tết thì khác. Đi chợ tết đã thành nếp của gia đình chúng tôi. Dù ai đi đâu, làm gì, áp tết cũng trở về để có mặt trong những phiên chợ tết. Có thể chẳng mua sắm gì cũng đi để được ngắm nhìn, để được lắng nghe chút không khí của ngày xưa…".

Khách hàng đặc biệt quan tâm tới sản phẩm bò khô đóng lọ của Xuân Hương.

Ngày 7/1/2023, Khu đô thị Ciputra Hanoi đã tổ chức Phiên Chợ Tết cho cư dân với gần 50 mặt hàng, trong đó phải kể tới các thương hiệu đã hợp tác lâu năm như Top Green, Lê Gia, 9 mắm, Hải sản Khánh Phú Quốc, Bò khô Xuân Hương... cùng các hoạt động văn hóa truyền thống ý nghĩa. Đây là một sự kiện cộng đồng thường niên giúp gắn kết và nâng cao đời sống tinh thần cư dân mà Ciputra luôn hướng tới.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: