Công ty Xuân Hương tổ chức tham quan Tam Chúc - "Hạ Long trên cạn" năm 2019

Wednesday,
14/10/2020
Đăng bởi: admin

Với mục tiêu chăm sóc đời sống tinh thần cho nhân viên và xây dựng phong trào hoạt động vui chơi sau những ngày làm việc căng thẳng, Công ty TNHH Bò khô Xuân Hương tổ chức chương trình tham quan du lịch đón xuân 2019 cho toàn thể nhân viên công ty tại Tam Chúc – Hà Nam.

Tham quan – Du lịch luôn là một trong những hoạt động được Xuân Hương chú trọng và tổ chức thường xuyên. Ngoài mục đích gắn kết và khích lệ tinh thần, các hoạt động du lịch, tham quan, nghỉ mát còn là lời cảm ơn của Ban lãnh đạo dành cho những nỗ lực làm việc và cống hiến không ngừng nghỉ của mọi người trong suốt một năm qua.

Ban lãnh đạo Xuân Hương đã quyết định chọn quần thể khu du lịch Tam Chúc làm điểm đến đón Xuân 2019. Chuyến tham quan đã thu hút sự tham gia của toàn bộ  nhân viên và những người thân trong gia đình.

Chùa Tam Chúc tổ chức Đại lễ Veskas năm 2019 (Đại hội Phật giáo thế giới) 

Xuân Hương về thăm khu du lịch đang được xây dựng tại Tam Chúc - Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam. Tam Chúc cách trung tâm Hà Nội hơn 50 km về phía nam, với diện tích trên 5.000 héc ta, bao gồm các khu du lịch tâm linh, khu vực lòng hồ, khu nghỉ dưỡng... 

Tam Chúc là vùng núi đá vôi ngập nước , cảnh quan thiên nhiên đẹp, được coi như một "Hạ Long trên cạn". Trong lòng hồ Tam Chúc có 6 quả núi giống hình chuông và xung quanh có 7 ngọn núi cao được cho là ứng với 7 ngôi sao sáng, nên gọi là "tiền Lục Nhạc, hậu Thất Tinh", tạo một vẻ đẹp độc đáo.

Tam Chúc nằm trong vùng có nhiều di tích lịch sử như chùa Thiên Phúc, chùa Bà Đanh, đền Lý Thường Kiệt, chùa Thi, đền Lê Chân, chùa Ông, chùa Tam Giáo... và nhiều hang động đẹp. Khu vực chùa Tam Chúc gồm có: Chùa Ngọc, Điện Tam Bảo, Điện thờ Pháp Chủ Thích Ca Mâu Ni, Vườn Kinh, Đình Tam Chúc. Ngay sau khi bước chân vào cổng chùa Tam Chúc thì điện Tam Bảo sẽ là công trình đầu tiên mà Xuân Hương ghé thăm. Điện Tam Bảo có diện tích rất lớn lên đến 5100m2 và có thể chứa được cùng một lúc khoảng 5000 người. Bên trong điện có 3 bức tượng Phật được làm bằng đồng. Mỗi bức có trọng lượng lên đến 80 tấn. Phía sau mỗi bức tượng Phật là một cánh sen dát vàng.

Chùa Ngọc hay còn gọi là Đàn Tế Trời được xây dựng trên đỉnh ngọn núi Thất Tinh. Trong chùa hiện đang đặt 3 bức tượng Phật được làm hoàn toàn từ đá granit, nhập khẩu từ Ấn Độ về cùng với một pho tượng Phật được làm bằng ngọc vô cùng quý hiếm. Đình Tam Chúc là khu vực thờ hoàng hậu nhà Đinh có tên Dương Thị Nguyệt. Theo tương truyền trước kia trong cuộc chiến dẹp loạn 12 sứ quân, Đinh Bộ Linh đã đến đây để chiêu mộ binh mã. Khi thắng trận và lên ngôi hoàng đế, nhà vua đã ra lệnh cho xây đền thờ tại đây. Vườn Kinh được đặt 99 chiếc cột được làm bằng đá. Mỗi chiếc cột tại đây có trọng lượng lên tới 200 tấn và cao 13,5m. Trên mỗi cột đinh lại được khắc những bãi kinh để du khách đến đây tham quan có thể vừa ngám nhìn, vừa tụng kinh cầu nguyện. Điện thờ Pháp Chủ Thích Ca Mâu Ni có đặt một bức tượng Phật khổng lồ nặng 200 tấn. Đây cũng là bức tượng Phật lớn nhất tại Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại. 

Chuyến đi đã để lại trong mỗi thành viên công ty những kỷ niệm thật sâu lắng, vui vẻ và đầy ý nghĩa. Lãnh đạo công ty mong muốn sau chuyến đi, mỗi thành viên trong công ty luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng xây dựng thương hiệu “Bò khô Xuân Hương” ngày càng ổn định và phát triển.

Sau đây là một vài hình ảnh về các chuyến thăm quan du lịch của các thành viên Xuân Hương:

Bò khô Xuân Hương

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: