Diệu Thúy- Khi người phụ nữ càng độc lập càng quyến rũ

Tuesday,
02/03/2021
Đăng bởi: admin

Trong một buổi chiều mưa phùn ở Hà Nội, tôi có dịp gặp lại chị Thúy Sâu, người mà tôi luôn yêu quý và ngưỡng mộ. Lần gần nhất chúng tôi gặp nhau là cách đây ba năm, cũng tại quán quen này. Khi ấy tôi là một cô sinh viên năm tư đang chuẩn bị bước vào trường đời, còn chị là một người phụ nữ độc thân đang theo đuổi sự nghiệp.

Nhâm nhi tách cà phê đắng, tôi lắng nghe câu chuyện về chị, một người phụ nữ sống độc lập nhưng không kém phần quyến rũ. Tôi bắt gặp ở chị không phải là hình bóng của các thiếu nữ thời xưa, chỉ cần uốn cong mình theo chuẩn mực “công, dung, ngôn, hạnh”, rồi tựa cửa ngồi đợi bạch mã hoàng tử đến đón về dinh. Một cuộc sống âm thầm chăm lo, vun vén cho gia đình, không phải nghĩ ngợi về chuyện kinh tế sau đấy, khi ấy, đã là hạnh phúc. Mà là một người phụ nữ ngoài sự mềm mại rất nữ tính ra, còn phải có tầm hiểu biết, tinh thần và khả năng độc lập mới có thể hạnh phúc được. Chị luôn xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng để tìm kiếm sự độc lập trong tài chính. Khi đó, người phụ nữ sẽ tự do hơn trong mọi quyết định chi tiêu cho gia đình và cho cả những mối bận tâm riêng của mình.

Đặt tách trà xuống, chị mỉm cười nói với tôi: “Thật sai lầm khi người phụ nữ mong đợi một người đàn ông xây dựng thế giới theo ý thích của cô ấy mà không tự kiến tạo nó cho mình”.

Tôi ngưỡng mộ chị bởi chính tư tưởng cùng quan niệm sống tích cực mà chị đang gìn giữ và lan tỏa nó tới mọi người: phụ nữ, hãy sống cho bản thân mình, vì cuộc sống của mình mà xây dựng sự nghiệp riêng và tìm kiếm độc lập, tự chủ cho bản thân. Để hạnh phúc! Đừng làm một cây tầm gửi, treo mình trên một cái cây khác, phụ thuộc vào cây đó rồi sống leo lắt qua ngày.

Câu chuyện của chúng tôi cứ thế diễn ra trong vui vẻ. Ngoài kia, mưa đã ngừng rơi. Dưới mái hiên cũ, một đôi tình nhân đang cùng nhau ngắm nhìn ráng chiều đang dần buông xuống. Phố đã lên đèn.

Trước khi kết thúc buổi gặp mặt, chị Thúy trao cho tôi một món quà nhỏ. Là những túi hạnh nhân của nhãn hàng Xuân Hương. Chị bảo, con gái phải luôn tự tin vào chính mình thì may mắn mới đến. Tuy sống độc lập nhưng lúc nào cũng phải xinh đẹp, tự biết cách chăm sóc bản thân. Đặc biệt là luôn chú trọng đến khẩu phần ăn dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Và đây chính là bí quyết giúp chị: sản phẩm của Xuân Hương nói chung và hạnh nhân vị bơ, cafe nói riêng. Cầm một túi hạnh nhân vị bơ lên ngắm nghía, hương thơm thật thơm khiến lòng tôi nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cắn một hạt hạnh nhân rồi thưởng thức tách trà còn đang nóng. Một cảm giác khoan khoái lan tỏa khắp cơ thể. Một món ăn tuyệt vời để nhâm nhi, tán gẫu cùng gia đình và bạn bè.

Tôi cúi chào và tạm biệt chị, một hình mẫu người phụ nữ sống độc lập nhưng không kém phần thành công và quyến rũ. Có lẽ muôn đời, hạnh phúc vẫn là yêu và được yêu. Và để trở thành một người phụ nữ độc lập, để yêu và được yêu là cả một chăng đường dài miệt mài sống trọn, hết mình với cuộc đời. Bởi, không ai sinh ra đã là một con người hoàn hảo hay độc lập cả. Nghĩa là, người phụ nữ phải tự vạch rõ con đường cho bản thân mình, xác định rõ mục tiêu để ngày tháng dài tịnh tiến xung quanh nó.

Bò Khô Xuân Hương

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: