Gia đình - Nơi tìm về với bình yên và hạnh phúc

Thursday,
08/04/2021
Đăng bởi: admin

Anh Thư là một cô gái học tập và làm việc tại Hà Nội. Quê chị ở Nam Định. Cả năm vất vả, bận rộn với công việc nhưng chưa bao giờ tôi thấy chị than trách hay buồn bã lấy một lần. Ở chị luôn tỏa ra tinh thần lạc quan và yêu đời.

Vẻ đẹp của đất và người Nam Định: Chợ cá buổi sáng ở làng chài ven nhà thờ đổ, đồng lúa xanh ngút ngàn, những ngôi nhà thờ diễm lệ hay cảnh lao động của người dân làng tơ Cổ Chất là những góc máy tái hiện vẻ đẹp yên bình của vùng đất Nam Định. Quê hương chắp cánh ước mơ, tiếp thêm động lực để chị Anh Thư thực hiện hoài bão của mình nơi phố thị.

Nam Định: Những tháp chuông nhà thờ ẩn hiện nơi chân trời luôn là hình ảnh đặc trưng của vùng đất xứ đạo

Ngoài ra, liều thuốc an thần giúp chị vượt qua mọi áp lực của cuộc sống chính là gia đình. Có gia đình ở bên, gánh nặng trưởng thành chưa bao giờ là khó khăn cả. Có một dịp tôi được ngồi lại và nghe chị kể về chính gia đình của mình. Một ngôi nhà nhỏ ở vùng quê Anh Thư thanh bình. Nơi đó luôn có vòng tay ấm áp của cha cùng ánh mắt tự hào của mẹ đang chào đón chị trở về nhà.

Tuy cuộc sống còn nhiều vất vả nhưng ngôi nhà ấy chưa bao giờ dứt tiếng cười. Chính nơi đây đã tiếp thêm cho chị sức mạnh để vượt qua những bão tố cuộc đời. Những câu chuyện giản dị quanh mâm cơm đạm bạc, những buổi tối xem phim quây quần cùng nhau,... tất cả đều là kí ức đẹp đẽ nhất, hạnh phúc nhất mà chị Anh Thư đang cố gắng gìn giữ, khảm thật sâu trong trái tim mình. Bởi lẽ cuộc sống là vô thường, sẽ không ai nói trước được điều gì cả. Nhìn thật sâu vào đôi mắt chị, tôi có thể hình dung ra được một cuộc sống êm đềm cùng ba mẹ tại vùng quê Anh Thư thanh bình và lộng gió. 

Anh Thư dành niềm cảm mến với những sản phẩm của Xuân Hương như: bò khô miếng, bò khô sợi...Anh Thư chia sẻ: "Bò khô miếng Xuân Hương là miếng bò lớn, bản to, màu vàng ngả cánh gián. Khi thưởng thức mình cảm nhận được vị ngọt từ thịt bò tươi xen lẫn hương bị khói bùi đậm đà phảng phấn làng quê Việt, hương cay nồng và thơm từ các nguyên liệu tự nhiên như sả, gừng, ớt….Vị khói đậm đà khiến mình nhớ đến những ngày thuở thơ bé. Rất nhớ..."

Hôm nay vẫn là một ngày làm việc bình thường. Hà Nội nổi gió lớn. Hình như trời sắp có mưa. Dù ngoài kia có sóng gió ra sao thì ít nhất với Anh Thư, chị luôn có một nơi để tìm về với bình yên và hạnh phúc - Gia đình.

Tâm sự của chị Anh Thư - Bò khô Xuân Hương

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: