Gửi tôi của những năm tháng sau này: Trân trọng quá khứ, sống tốt hiện tại và hướng tới tương lai

Saturday,
06/02/2021
Đăng bởi: admin

Ngồi lại cùng nhau với vài ba đĩa hạt MACADAMIA rang nhãn hiệu Xuân Hương, thế là chúng tôi bồi hồi nhớ lại thời còn đam mê đồ ăn vặt bên lề đường và những câu chuyện tán dóc không hồi kết.

Hôm nay trời Hà Nội có mưa buồn, ngồi nhâm nhi tách cà phê đắng nơi quán quen, trong lòng tôi chợt dâng lên những cảm xúc bồi hồi khác lạ. Ngoài cửa kính, dòng người đông đúc vẫn tấp nập ngược xuôi về trăm ngả đường phố, không một ai kịp ngoảnh lại, nói câu "Xin chào".

Bạc Hà - 29 tuổi - chuyên viên bảo hiểm Daichilife Nhật Bản 

Những dòng hoài niệm về một thời thanh xuân nhiệt huyết bỗng nhiên ùa về, từng đợt rõ ràng và ngọt ngào vui vẻ. Ai đó từng nói với tôi rằng: "Hãy yêu quý tuổi thanh xuân của mình! Trên thế giới này không có gì đẹp đẽ hơn tuổi thanh xuân, càng không có gì quý giá hơn tuổi thanh xuân đâu bạn à...". Tuổi thanh xuân với tôi và chúng ta, là hồi ức sống động và khó phai mờ nhất. Ai đã từng trải qua mới biết, dù buồn hay vui, thì tuổi trẻ vẫn đẹp biết bao nhiêu, vẫn làm mỗi người nở nụ cười hạnh phúc mỗi khi nhớ về nó. Năm tháng trôi đi, ngày hôm qua tôi vẫn ngỡ rằng mình còn là đứa trẻ trong vòng tay của cha mẹ, một cô nữ sinh mộng mơ mỗi buổi đến trường; vô tư, hồn nhiên, trong sáng với những bước đầu chập chững theo đuổi đam mê, đầy sôi nổi và nhiệt huyết.

Tôi đã trải qua những ngày tháng tuổi trẻ nhiều thử thách nhưng đẹp tuyệt vời, lấp lánh ước mơ về tương lai hạnh phúc. Chỉ muốn nhắn nhủ tới bản thân rằng, hãy trân trọng quãng thời gian tươi đẹp ấy khi còn có thể. Nhưng hôm nay nhìn lại, tôi chợt nhận ra rằng mình giờ đã bước qua ngưỡng cửa của tuổi thanh xuân đơn thuần mà giản dị ấy. Tất cả giờ chỉ có thể tìm thấy trong những câu chuyện mỗi khi nhớ lại.

Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy trái tim. Hiện tại không thể giũ bỏ, gánh nặng của sự trưởng thành nặng trĩu trên đôi vai của mỗi người. Trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội càng khiến tôi có thêm quyết tâm để làm việc, cống hiến. 365 ngày lặng lẽ trôi qua, tôi của thì quá khứ dần lui vào dĩ vãng, để lại ở hiện tại và tương lai một người phụ nữ can đảm và nghị lực.

Cơn mưa vẫn rả rích rơi. Một bản nhạc buồn và những câu chuyện kể không hồi dứt. Phía trước, người bạn cũ thời Đại học vẫy tay ra hiệu chào tôi. Ngồi lại cùng nhau với vài ba đĩa hạt MACADAMIA rang nhãn hiệu Xuân Hương, thế là chúng tôi bồi hồi nhớ lại thời còn đam mê đồ ăn vặt bên lề đường và những câu chuyện tán dóc không hồi kết. Nhấm nháp hạt MACADAMIA rang để cảm nhận vị thơm ngon đặc trưng: Hạt Mắc ca rang ngon đạt chuẩn phải sấy gia nhiệt nhiều lần trong thời gian dài, để cho ra thành phẩm là những hạt mắc ca nâu đậm có nhân màu trắng đục; sản phẩm có hương vị béo ngậy, thơm mùi dầu Mắc ca tự nhiên, tôi như được trở về quãng thời gian tươi đẹp ấy.

Chúng tôi vui vẻ trao nhau những bịch đồ ăn vặt của nhãn hiệu Xuân Hương, cười cười nói nói mà chẳng màng tương lai sẽ biến động ra sao. Thời gian cứ thế trôi dần về đêm, phố xá lên đèn còn lòng người lại yên tĩnh đến lạ. Ngắm nhìn Hà Nội yêu kiều qua khung cửa kính xe, tôi bất giác mỉm cười. Nhắn nhủ với tôi của những năm tháng sau này: "Hãy trân trọng quá khứ, sống tốt hiện tại và hướng tới tương lai, cô gái nhé!".

Bò Khô Xuân Hương

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: