Hà Khánh - Quản trị nhân sự chia sẻ về Ẩm thực đồ khô Việt Nam

Wednesday,
06/01/2021
Đăng bởi: admin

Hà Khánh - 23 tuổi - Quản trị nhân sự - Vĩnh Phúc

Hà Khánh tốt nghiệp trường Đại học lao động Xã hội, là nhân viên xuất sắc lĩnh vực Quản trị Nhân sự. Hà Khánh đến từ Vĩnh Phúc - địa điểm đẹp của đất nước với nhiều cảnh đẹp

Vĩnh Phúc là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng, nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 55km về phía Bắc. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều danh thắng tuyệt đẹp. Nhắc đến Vĩnh Phúc, người ta thường nhớ đến một Tam Đảo lãng đãng sương mờ, một hồ Đại Lải với non nước xanh ngát, hữu tình cùng nhiều điểm đến nổi tiếng như Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, khu nghỉ dưỡng các điểm tham quan, làng nghề truyền thống…Không chỉ vậy, với bầu không khí trong lành, mát mẻ quanh năm, Vĩnh Phúc chính là một nơi nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng vào dịp cuối tuần.

Hà Khánh chia sẻ về Ẩm thực đồ khô Xuân Hương

Văn hóa ẩm thực là nét văn hóa tự nhiên hình thành trong cuộc sống. Đối với nhiều dân tộc, quốc gia, ẩm thực không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là văn hóa về tinh thần. Qua ẩm thực người ta có thể hiểu được nét văn hóa thể hiện phẩm giá con người, trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý, phép tắc, phong tục trong cách ăn uống…

Việt Nam là một nước nông nghiệp thuộc về xứ nóng, vùng nhiệt đới gió mùa. Ngoài ra, lãnh thổ Việt Nam được chia ra ba miền rõ rệt là Bắc, Trung, Nam, cùng với đó là 54 dân tộc anh em. Chính các đặc điểm về địa lý, văn hóa, dân tộc, khí hậu đã quy định những đặc điểm riêng của ẩm thực từng vùng – miền. Mỗi miền có một nét, khẩu vị đặc trưng. Điều đó góp phần làm ẩm thực Việt Nam phong phú, đa dạng. 

Những món ăn chế biến từ những loại thịt như bò, lợn, gà..được sấy khô.. nhiều khi được coi là đặc sản và chỉ được sử dụng trong một dịp liên hoan, tiệc nào đó với rượu uống kèm. 

Đối với Hà Khánh, ẩm thực chính là những tinh hoa mang giá trị con người, vùng miền. Đồ khô cũng là một trong những thức quà không thể thiếu. Khánh rất yêu thích các sản phẩm của Xuân Hương đặc biệt là bò sợi và bò miếng. 

Bò khô sợi Xuân Hương được làm từ phần thịt bắp tươi của bò sau đó sơ chế qua các bước: sơ chế nguyên liệu, hấp, xé sợi, trộn gia vị, rim, sấy và bao gói thành phẩm.. Hàm lượng protein trong thịt bò cao nên nếu không có kỹ thuật chế biến, miếng bò sẽ dễ bị ẩm mốc, giòn khô, bã… Đặc biệt sợi bò được xé nhỏ nên thấm gia vị tốt, tạo độ mềm mượt tự nhiên, ăn ngon miệng, không bị khô xơ. Bò khô miếng thượng hạng Xuân Hương phải là miếng bò lớn, bản to, màu vàng ngả cánh gián. Để có màu sắc đẹp tự nhiên như thế, chúng tôi sử dụng gia vị tự nhiên và áp dụng phương pháp sấy bằng lò củi. Khi thưởng thức miếng bò khô, quý khách sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt bò tươi xen lẫn hương bị khói bùi đậm đà phảng phấn làng quê Việt, hương cay nồng và thơm từ các nguyên liệu tự nhiên như sả, gừng, ớt….

Xuân Hương cảm ơn những tình cảm và sự tin yêu của Hà Khánh dành cho chúng tôi. Chúng bạn sức khỏe và công tác tốt.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: