Huyền Trang - Mạnh mẽ sống như một bông hoa hướng dương

Tuesday,
06/04/2021
Đăng bởi: admin

Huyền Trang là người chị gái mà tôi luôn yêu quý và tôn trọng nhất. Một cô gái sinh vào tháng tư - mãnh mẽ như bông hoa hướng dương tỏa sắc dưới ánh mặt trời.

Huyền Trang thích hoa hướng dương, yêu du lịch và đọc sách. Đã hơn ba năm nay tôi chưa gặp lại chị. Ngày hội tụ, chị vẫn thế, một cô gái văn phòng đằm thắm và có khiếu hài hước. Trời Hà Nội hôm đó trong và mát mẻ. Một buổi chiều cafe yên tĩnh.

Chúng tôi ngồi đối diện nhau. Khung cửa sổ tầng ba mở ra một khoảng trời nho nhỏ: có gió, có mây và chút nắng nhạt. Chị đem theo bó hoa hướng dương màu vàng rực rỡ. Trao đến tay tôi như một món quà đoàn viên giữa những người chị em thân thiết trong nhà. Chị kể cho tôi nghe rất nhiều điều về khoảng thời gian chúng tôi xa cách ba năm trời ấy. Công việc, cuộc sống và chuyện tình cảm. Giọng chị trầm ấm và cuốn hút tôi. Tuy còn gặp nhiều chuyện không như ý muốn, nhưng chị vẫn tự tin sống và mãnh mẽ như những bông hoa hướng dương vẫn luôn vàng tươi rực rỡ.

Tách cafe nâu nhỏ giọt, thời gian cũng đang ngả dần về đêm. Phố lên đèn, lòng người cũng nhộn nhịp hơn. Tôi và chị sắp sửa nói câu giã từ. Trước khi kịp trao nhau cái ôm đầy thâm tình, chị vui vẻ đưa tiếp cho tôi món quà cuối. Là sản phẩm thịt bò khô của công ty Xuân Hương. Nụ cười trong trẻo như nắng sớm đầu hè, chị nhắn nhủ với tôi đây là món ăn mà chị thích nhất. Nhiều năm qua chị vẫn luôn tin tưởng sử dụng sản phẩm của Xuân Hương như một thói quen khó bỏ.

Tôi cảm kích nhận lấy món quà tuyệt vời từ chị. Bao năm không gặp, chị vẫn luôn nhớ rõ thói quen thích ăn thịt bò khô của tôi. Ấm lòng và hạnh phúc biết bao... Vẫy tay tiễn chị lên xe. Tôi cẩn thận ôm lấy bó hoa hướng dương màu vàng rực rỡ cùng túi quà thịt bò khô Xuân Hương vào lòng. Chúng tôi còn rất nhiều thời gian để gặp nhau nhưng vẫn có chút gì đó không nỡ. Người chị gái ấy trong tôi thật đẹp. Đẹp như đóa hướng dương tỏa ngát hương cho đời, hết mình sống với khát khao để hiến dâng những điều tốt đẹp cho cuộc đời.

Câu chuyện chia sẻ của Minh An - Người được chị Huyền Trang tặng quà 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: