Năm mới 2021 và câu chuyện ấm cúng bên gian bếp nhỏ

Friday,
05/02/2021
Đăng bởi: admin

Đinh Bảo Ngọc - sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm mẫu giáo trung ương chia sẻ về những điều đáng quý trong cuộc sống. "Em và mẹ rất thích hương vị của bò sợi cay Xuân Hương. Ăn vị chuẩn bò, thơm cay. Gia đình em vẫn luôn tin dùng những sản phẩm của nhãn hàng Xuân Hương"

18 tuổi, chúng ta rời quê hương lên thành thị để tiếp tục theo đuổi giấc mơ Đại học còn dang dở. Phố xá hào nhoáng, trăm ngàn điều mới mẻ khiến bản thân mỗi người say mê, khó dứt. Bữa cơm đoàn viên, tụ họp thưa dần, vì ngại tàu xe chen chúc và ở phía trước còn có trăm ngàn điều mới mẻ đang đợi ta khám phá, tìm tòi. Những ấm áp, quen thuộc tưởng chừng như sẽ bị thời gian cùng những vô tâm, thờ ơ chôn vùi. Thế nhưng, rốt cuộc, tình cảm gia đình vẫn là điều thiêng liêng nhất mà mỗi người chúng ta may mắn có được trong cuộc đời này.

Đinh Bảo Ngọc - 21 tuổi - Sinh viên năm 2 trường Cao đẳng Sư phạm mẫu giáo trung ương

“Tôi nghĩ Chúa sinh ra chúng ta ra là để hy vọng”. Hy vọng vào những điều tốt đẹp và may mắn trong tương lai. Và gia đình chính là điểm tựa để những đứa con khi xa cơ, lỡ vận, sẽ có cơ hội được trở về trong vòng tay bao dung của cha mẹ.

Cô sinh viên Đinh Bảo Ngọc từng tâm sự với chúng tôi rằng: Bản thân là một người vô cùng yêu thích những bữa cơm ấm áp bên gia đình. Dù còn nhỏ hay đã lớn, cảm giác thân thuộc ấy vẫn vẹn nguyên như ngày đầu và chưa từng bị thời gian quên lãng. Những ngày còn ở quê nhà, chưa phải bon chen, vất vả lên Hà Thành học hành, kiếm sống, cô gái ấy vẫn luôn cùng mẹ bận bịu trong gian bếp nhỏ. Muốn có một món ăn ngon thì cần phải có sự chú tâm và đặt tình yêu thương vào đó. Giống như cách mẹ mỗi ngày vẫn tỉ mỉ, ân cần chăm sóc chúng ta từng bữa ăn giấc ngủ. Còn gì hạnh phúc hơn việc cùng ba mẹ ăn bữa cơm tối ấm áp tình thương, ngọt ngào chia sẻ cho nhau công việc hằng ngày. Định nghĩa hạnh phúc đơn giản chỉ là thế thôi.

Cô sinh viên Đinh Bảo Ngọc từng tâm sự với chúng tôi rằng: Bản thân là một người vô cùng yêu thích những bữa cơm ấm áp bên gia đình.

Một năm cũ đã qua và năm 2021 lại đến trong niềm hân hoan của mọi người. Cô sinh năm hai Trường Cao Đẳng Mẫu Giáo Trung Ương lại có dịp ngồi trên chuyến xe thân thuộc để trở về nhà. Trời Hà Nội se lạnh nhưng lòng người lại rạo rực những yêu thương và hứa hẹn.

Trở về trong vòng tay chào đón của cha mẹ, Bảo Ngọc bồi hồi nắm lấy bàn tay già nua của đấng sinh thành, hoá ra thời gian lại chảy trôi nhanh như thế, chớp mắt lại, một năm đã qua và cô đã bỏ lỡ rất nhiều đáng để yêu thương, trân quý đến vậy.

Bảo Ngọc tham gia hội diễn văn nghệ của Trường cao đẳng sư phạm mẫu giáo trung ương

Ngồi trong gian bếp nhỏ, ngắm nhìn tấm lưng dài rộng của ba, mái tóc điểm sương của mẹ, Bảo Ngọc càng thêm trân trọng hơn những phút giây được trở về nhà. 

Sau mỗi bữa cơm ngon, gia đình Bảo Ngọc đều cùng nhau quây quần để trò chuyện, tán dóc. Tất nhiên vào những dịp như thế này, gia đình cô luôn lựa chọn sản phẩm của Xuân Hương để tăng thêm bầu không khí vui tươi, tràn ngập tiếng cười đùa. Thay vì sử dụng những sản phẩm không đảm bảo được bán tràn lan trên thị trường, gia đình cô luôn tin dùng những món ăn vặt thơm ngon từ nhãn hàng Xuân Hương. Một trong số đó là sản phẩm Bò khô sợi cay.

Chia sẻ về lần đầu trải nghiệm sản phẩm này của Xuân Hương, Bảo Ngọc cười nói: “Mẹ em rất thích hương vị của bò sợi cay Xuân Hương. Ăn vị chuẩn bò, thơm cay. Gia đình em vẫn luôn tin dùng những sản phẩm của nhãn hàng Xuân Hương. Mỗi lần có dịp được trở về nhà, mẹ đều đem món ăn vặt ngon của Xuân Hương ra để cùng em thưởng thức, trò chuyện. Những lúc như thế, em cảm thấy rất vui và chỉ mong sao thời gian đừng trôi nhanh quá, để bản thân có thể cùng với người thân yêu ở bên cạnh nhau lâu thêm một chút”.

Kết thúc buổi trò chuyện với Bảo Ngọc, cô sinh viên năm hai, đầy nhiệt huyết và vui vẻ, chúng tôi mới chợt nhận ra ý nghĩa sâu xa của hai từ “Gia đình”. “Gia đình” không chỉ đơn giản là một cái tên. Nơi ấy chứa đựng bao la tình yêu của mẹ, tảo tần của cha. Để mỗi khi ai đó nhớ về lại bồi hồi xao xuyến những tháng năm được cùng mẹ cha ấm cúng bên bữa cơm tất niêm cuối cùng.

Bảo Ngọc - Bò khô Xuân Hương

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: