Quốc Thông - Dũng cảm chọn lối đi chưa có dấu chân người

Friday,
06/08/2021
Đăng bởi: admin

Đứng trước ngã ba đời, mỗi người tự chọn cho mình một con đường riêng của họ. Có người chọn tranh đấu với cuộc đời, có người lại chọn yên bình an phận. Ở tuổi 24, Quốc Thông đã có những bài học đủ đắt giá để học cách tự trưởng thành trên chính hành trình riêng chưa có dấu chân người bước qua.

Cuộc đời vô thường. Mỗi người có quan điểm và lối sống khác nhau để tìm thấy thành công mà mình luôn theo đuổi. Họ chọn theo chốn quan trường, cả đời kèn cựa phấn đấu ngồi vào một cái ghế, một cái đích họ đã vạch ra mà bỏ qua mọi bàn tán của người đời. Để đến cuối đường bỗng giật mình không biết ai là bạn, ai là thù, ai thật lòng, ai gian dối bởi từ sâu thẳm lòng mình người ta có lần còn xấu hổ với chính những hành động của mình thì mong gì có ai nghĩ tốt! Ừ, nhưng thôi cũng là một kiếp người vì dẫu sao người ta cũng đã chọn.

Có người chọn thương trường mà bước, người ta ví thương trường như chiến trường ở một khía cạnh nào đó câu nói ấy không sai. Cực chẳng đã người ta cũng phải tiêu diệt nhau mà sống, mà phát triển mặc dù có nhiều cách tốt hơn để giải quyết trong hòa bình nhưng chẳng mấy người muốn chọn.

Vì ở đời mấy ai vui vẻ ngồi nhìn đối thủ của mình ăn lên làm ra? Còn lòng tham con người thi chưa ai nhìn thấy đáy! Hay khi vì mục tiêu lợi nhuận người ta cũng sẵn sàng hi sinh tất cả các giá trị sống khác hòng đạt được. Để đến cuối cuộc đời người ta không biết phải làm cách nào dùng số lợi nhuận đó vá lại tầng Ozon đã thủng hay mua thêm được thời gian ở cạnh những người thân yêu! Ừ, thì thôi cũng là một kiếp người…

Đa phần số đông là thế, còn với Quốc Thông, anh lại lựa chọn một cuộc đời mộc mạc, bình yên. Sáng sớm đi làm, chiều về an yên bên gia đình nhỏ, cùng bố mẹ, anh chị em hàn huyên sau một ngày dài tất bật. Mặc cho ngoài kia ai tranh đấu vẫy vùng nên chỉ nhận phần việc được giao và làm cho trọn vẹn hay đôi khi vội vàng sai sót chút cũng chẳng sao. Vì Quốc Thông luôn có những người yêu thương mình thật sự. Không cần phải giàu sang phú quý, không lựa chọn danh gia vọng tộc, đơn giản là một cuộc đời bình yên bên mâm cơm đạm bạc, được nghe tiếng cười nói thân quen, được vòng tay ôm lấy những điều từng là cả tuổi thơ dữ dội... thế là đủ rồi.

Ở tuổi 24, Quốc Thông còn cả tương lai dài rộng phía trước. Anh không màng đến miệng đời thế gian, chỉ quan tâm đến thứ mà bản thân mình cảm thấy trân quý nhất. Công việc ổn định, bố mẹ an hưởng tuổi già, một tình yêu lâu dài và những cuộc trò chuyện hàn huyên cùng bạn bè bên quán xá trà chanh vỉa hè. Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ nhoi, thành công cũng bắt đầu từ khi bản thân biết vừa đủ.

Hôm nay Hà Nội vào thu tháng 8, Quốc Thông ngồi lại bên bố mẹ và những câu chuyện dân giã đời thường. Nhấm nháp hương vị bò khô quen thuộc của nhãn hiệu lâu đời Xuân Hương, vị nồng đậm như mang cả bầu trời kỉ niệm vào trong từng cuộc hàn huyên tỉ mỉ. Cũng khá lâu rồi, Quốc Thông mới có dịp thưởng thức lại hương vị bò khô đậm vị ấy, cùng những người thân yêu nhất ăn món ngon quen thuộc nhất, đây chính là hạnh phúc, là thành công mãn nguyện nhất trong cuộc đời của anh.

Chọn cách sống nào đây giữa vạn nẻo cuộc đời? Xin được mượn lời của Đức Đạt lai Lạt ma thay cho lời kết: “Tôi tin rằng mọi khổ đau đều sinh ra từ ngu muội. Người ta gây đau đớn cho người khác, khi ích kỷ theo đuổi hạnh phúc hay thỏa mãn riêng mình. Tuy nhiên hạnh phúc thực sự đến từ cảm giác an bình và hài lòng, tạo ra bởi nuôi dưỡng lòng vị tha, tình yêu, từ tâm, xóa bỏ ngu muội, ích kỷ và tham lam".

Bò khô Xuân Hương

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: