Thịt bò khô Quốc Hương đắt xắt ra miếng

Thursday,
07/10/2021
Đăng bởi: admin

Có người bảo “Hà Nội hết bao cấp từ lâu rồi, nhưng ở Quốc Hương vẫn còn bao cấp” khi thấy dòng người nườm nượp xếp hàng đợi thịt bò khô ở phố Hàng Bông. Đằng sau sự xếp hàng ấy là cả một câu chuyện về thương hiệu bò khô xịn "đắt xắt ra miếng".

Quốc Hương nằm khiêm tốn tại một góc không sầm uất của Hàng Bông, không phô phang đèn hiệu, nhưng lại là địa chỉ cung cấp thực hiện đặc biệt bò khô nức tiếng của Hà Nội. Cửa hàng từ khi khai hiệu đến nay đã gần 200 năm, chỉ tính riêng bà Chấn thừa kế, phát triển cũng hơn 60 năm. Bao nhiêu tình yêu mồ hôi nước mắt và cả sự liều lĩnh của bà Chấn đề gắn liền với cửa hàng. 

Công thức gia truyền trăm năm và cách kinh doanh thời hiện đại
Riêng thịt bò khô vẫn là “bí truyền”, chỉ những người làm việc ở Hàng Bông mới biết qua loa. Bà Chấn rất tự hào với món thịt bò khô, là món thời của bà mới có. Món ấy, bà học lỏm trong những chuyến vào Nam thăm gia đình, thấy người ta bán. Bà mua về ăn thử, phân tích hương vị rồi tự mình để ý xem cách làm của họ. Cứ thế, bà về nhà hòa nước gia vị, nêm nếm cho đến lúc giống vị mình từng ăn, mày mò cách sao, cách sấy để thành hương vị chuẩn như ngày hôm nay.

Thịt bò khô được chế biến bằng thịt bò tươi, ngon nhất là bắp đùi sau của bò. Các gia vị tẩm ướp có thể gồm quế, cam thảo, đinh hương, tiểu hồi, đại hồi, thảo quả, vỏ quít, ớt, gừng, hạt tiêu, hành, đường trắng, rượu, tỏi v.v. Thịt dùng làm khô bò được sấy khô bằng lò lửa để tạo hơi nóng và quạt để hút khí ẩm. 

Thị bò khô Quốc Hương có hai loại là bò miếng và bò viên viên, giá khoảng 1.100.000đ/1kg. Vẻ bên ngoài của thịt không quá xuất sắc nhưng thớ dày, ngon, thỉnh thoảng miếng thịt có gân, ăn dai dai. Hương vị gia truyền thơm ngon, an toàn với sức khỏe, lúc đầu thưởng thức cảm giác hơi cứng, nhưng sau càng ngày càng ngon, ngọt đầu lưỡi.

85 tuổi mắt vẫn tinh anh, trí vẫn tinh tường, từng đầu mối giao dịch vẫn quán xuyến, và các con vẫn… không ai biết làm nghề, vì theo bà: “Người làm kinh doanh có thể không cần làm nghề xuất sắc, chỉ cần nắm bắt giỏi, hiểu sản phẩm và biết dùng cái đầu, thế là thành công. Tôi chỉ truyền bí quyết kinh doanh, quy trình làm việc và các mối hàng để sau này khi gối mỏi chân chùn, các con vẫn tiếp quản việc buôn bán, giữ thương hiệu Quốc Hương”. Bà bảo, qua hàng trăm năm thời các cụ và hơn 60 năm tiếp quản của mình, 4 thế hệ đã làm tốt việc của mình rồi, còn đời sau và sau nữa có thể làm tốt hơn không, đó là lựa chọn của họ.

Một số thương hiệu Bò khô ngon tại Hà Nội được khách hàng bình chọn bên cạnh thương hiệu Bò khô Quốc Hương:

- Bò khô Xuân Hương: thuơng hiệu có tuổi đời hơn 10 năm cũng là một địa chỉ bán bò khô ngon và chất lượng tại vùng thủ đô. Ở đây, bạn có thể tìm được cho mình loại bò khô tuyệt vời nhất với các loại sản phẩm như: bò khô miếng, bò khô sợi,...với mức giá phải chăng.

+ Bò khô sợi (Truyền thống - Cay): 55.000 đồng - 280.00 đồng tương ứng từ 55g - 360g

+ Bò khô miếng (Truyền thống - Cay): 55.000 đồng đến 280.00 đồng tương ứng với trọng lượng từ 55g - 250g

- Thịt Bò Khô Hàng Giấy:

Thịt bò khô chất lượng ở thương hiệu này có 4 loại chính là thịt bò khô miếng cay và không cay, thịt bò khô viên, và thịt bò khô sợi truyền thống. Với mỗi loại sẽ có hình dáng với hương vị thơm ngon mà bạn không thể nào quên được. Và chúng cũng có mức giá khác nhau, lần lượt khoảng 580.000 VNĐ, 600.000 VNĐ và 620.000 VNĐ.

Bò khô Xuân Hương

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: